BMW E90 THAILAND

ออฟไลน์ PANpan

  • มือใหม่หัดขับ
  • *
    • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
เมื่อ: June 12, 2020, 16:47:07
                                               
อัมมาน
เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจอร์แดนและเศรษฐกิจการเมืองและวัฒนธรรมของประเทศที่ศูนย์ มีประชากร 4,007,526 ที่อัมมานเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในลิแวนภูมิภาคและเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับห้าในโลกอาหรับ ถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองอาหรับที่ทันสมัยที่สุดและเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญ หลักฐานที่เก่าแก่ที่สุดของการตั้งถิ่นฐานในอัมมานอยู่ในเว็บไซต์ยุคหินใหม่ที่รู้จักกันในนาม'Ain Ghazalซึ่งมีรูปปั้นมนุษย์ที่เก่าแก่ที่สุดที่เคยพบมาจนถึง 7250 ปีก่อนคริสตกาล ในช่วงยุคเหล็กเมืองนี้เป็นที่รู้จักในนามอัมโมนซึ่งเป็นที่ตั้งของอาณาจักรอัมโมน มันเป็นชื่อฟิลาเดลเฟียในช่วงยุคกรีกและโรมันและในที่สุดก็ถูกเรียกว่าอัมมานในช่วงยุคอิสลาม ในช่วงต้นและกลางอิสลามส่วนใหญ่ (ศตวรรษที่ 7-14) ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางของเขตBalqaของซีเรีย หลังจากนั้นอัมมานเป็นเว็บไซต์ที่ถูกทิ้งร้างส่วนใหญ่จนถึงปลายศตวรรษที่ 19 เมื่อผู้อพยพชาวCircassianถูกย้ายถิ่นฐานโดยจักรวรรดิออตโตมันในปี 1867 สภาเทศบาลแห่งแรกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2452

อัมมานเห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วหลังจากได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเมืองหลวงของTransjordanในปี 2464 และหลังจากคลื่นผู้ลี้ภัยหลายครั้งติดต่อกัน: ชาวปาเลสไตน์ในปี 2491 และ 2510; ชาวอิรักในปี 2533 และ 2546 และซีเรียตั้งแต่ปี 2011 มันถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในเนินเขาเจ็ดแต่ตอนนี้ครอบคลุมกว่า 19 เนินเขารวม 27 อำเภอซึ่งมีการบริหารงานโดยชานเมืองอัมมานนำโดยนายกเทศมนตรีYousef Shawarbeh พื้นที่ของอัมมานได้ชื่อมาจากทั้งภูเขา (Jabal) หรือหุบเขา (วดี) ที่พวกเขาครอบครองเช่น Jabal Lweibdeh และ Wadi Abdoun อีสต์อัมมานเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มักจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมในขณะที่เวสต์อัมมานมีความทันสมัยและเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของเมือง  ประมาณสองล้านคนมาถึงอัมมานในปี 2014 ซึ่งทำให้เป็นเมืองที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก 93 อันดับและเป็นเมืองอาหรับที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดเป็นอันดับ 5 อัมมานมีเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วและอยู่ในอันดับ Beta− ในดัชนีเมืองระดับโลก นอกจากนี้ยังได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือตามปัจจัยด้านเศรษฐกิจแรงงานสิ่งแวดล้อมและสังคมวัฒนธรรม เมืองนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกอาหรับสำหรับ บริษัท ข้ามชาติเพื่อตั้งสำนักงานภูมิภาคใกล้โดฮาและหลังดูไบ. คาดว่าในอีก 10 ปีข้างหน้าเมืองทั้งสามนี้จะได้รับส่วนแบ่งที่ใหญ่ที่สุดของกิจกรรม บริษัท ข้ามชาติในภูมิภาค

                                   สนับสนุนบทความโดย lucaclub88

                                เว็บ บาคาร่าออนไลน์ ที่ดีที่สุด

สมัยโบราณ
ยุคเว็บไซต์ของ'Ain Ghazalถูกพบในเขตชานเมืองของอัมมาน ที่ความสูงประมาณ 7000 ปีก่อนคริสตกาลมีพื้นที่ 15 เฮกตาร์ (37 เอเคอร์) และเป็นที่อยู่อาศัยของรัฐแคลิฟอร์เนีย 3,000 คน (สี่ถึงห้าเท่าของจำนวนประชากรของ Jericho ร่วมสมัย) ในเวลานั้นเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นหมู่บ้านยุคหินปูน แบบดั้งเดิม บ้านของมันเป็นอาคารก่ออิฐฉาบปูนสี่เหลี่ยมซึ่งรวมถึงห้องนั่งเล่นสี่เหลี่ยมหลักซึ่งผนังถูกสร้างด้วยปูนปลาสเตอร์ปูนขาว เว็บไซต์ถูกค้นพบเมื่อปี 2517 ในขณะที่คนงานก่อสร้างกำลังทำงานบนถนนข้ามพื้นที่ ในปี 1982 เมื่อการขุดเริ่มขึ้นถนนสายนี้ยาวประมาณ 600 เมตร (2,000 ฟุต) แม้จะมีความเสียหายที่เกิดจากการขยายตัวของเมือง แต่ซากของ 'Ain Ghazal ก็ให้ข้อมูลมากมาย 'Ain Ghazal เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มของรูปปั้นมนุษย์ขนาดเล็กที่พบในปี 1983 เมื่อนักโบราณคดีในท้องถิ่นสะดุดกับหลุมขนาดใหญ่ 2.5 เมตร (8.2 ฟุต) ที่บรรจุพวกเขา

รูปปั้นเหล่านี้เป็นร่างมนุษย์ที่ทำด้วยปูนปลาสเตอร์สีขาวกับเสื้อผ้าทาสีผมและในบางกรณีรอยสักประดับ พบร่างที่สามสิบสองในสองแคชสิบห้าของพวกเขาตัวเลขเต็มสิบห้าประติมากรรมและสองหัวแตก สามรูปปั้นมีสองหัวความสำคัญซึ่งไม่ชัดเจน หอนาฬิกาRujm Al-Malfouf Ammonite สร้างขึ้นประมาณ 1,000 ปีก่อนคริสตกาล ในศตวรรษที่ 13 ก่อนคริสต์ศักราชอัมมานเป็นเมืองหลวงของอัมโมนและกลายเป็นที่รู้จักในนาม "Rabbath Ammon" อัมโมนจัดให้มีทรัพยากรทางธรรมชาติหลายภูมิภาครวมทั้งหินทรายและหินปูนพร้อมกับภาคการเกษตรการผลิตที่ทำให้อัมโมนสถานที่สำคัญตามทางหลวง , เส้นทางการค้าโบราณเชื่อมต่ออียิปต์กับโสโปเตเมีย , ซีเรียและตุรกี เช่นเดียวกับชาวเอโดมและโมอับการค้าขายในเส้นทางนี้ทำให้ชาวอัมโมนมีรายได้เป็นจำนวนมาก แอมโมไนบูชาเทวรูปโบราณที่เรียกว่าโมโลค. การขุดค้นโดยนักโบราณคดีใกล้กับสนามบินพลเรือนอัมมานได้เปิดวัดซึ่งรวมถึงแท่นบูชาที่บรรจุเศษกระดูกมนุษย์จำนวนมาก กระดูกพบหลักฐานของการเผาไหม้ซึ่งนำไปสู่ข้อสันนิษฐานว่าแท่นบูชาหน้าที่เป็นเมรุเผา  มุมมองของQasr Al-Abd วันนี้ซากปรักหักพังโมนต่างๆทั่วกรุงอัมมานที่มีอยู่เช่นQasr Al-อับดุล , Rujm Al-Malfoufและบางส่วนของป้อมปราการอัมมาน ซากปรักหักพังของ Rujm Al-Malfouf ประกอบด้วยหอสังเกตการณ์หินที่ใช้ในการป้องกันเมืองหลวงและห้องเก็บของหลายแห่งทางตะวันออกเมืองต่อมาถูกยึดครองโดยจักรวรรดิอัสซีเรียตามด้วยจักรวรรดิเปอร์เซีย