BMW E90 THAILAND

5 ความเข้าใจผิดเรื่องของการดูแลผิวในหน้าร้อน

ออฟไลน์ anemone_anemone

  • มือใหม่หัดขับ
  • *
    • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด

ช่วงอากาศร้อนแบบนี้เชื่อว่าทุกคนคงเจอกับปัญหาผิวหน้ามันหรือผิวแห้งเพราะว่าหน้าร้อนแบบนี้ของเราจะต้องได้รับการดูแลให้เหมาะสมหากเราดูแลอย่างเหมาะสมคิวก็ไม่เสียอย่างแน่นอนแต่อย่างไรก็ดียังมีความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการดูแลผิวในช่วงฤดูร้อนกันอยู่มาดูกันว่าความเข้าใจผิดนั้นมีอะไรบ้าง
1. ไม่ต้องทาครีมกันแดดหากไม่มีแดด
ความเชื่อผิดๆประการแรกก็คือบางครั้งเราเห็นว่าอากาศร้อนแต่เราไม่เห็นแสงอาทิตย์ก็ไม่ต้องทาครีมกันแดดก็ได้แต่จริงๆเป็นความเชื่อที่ผิดอย่างยิ่งเพราะว่าเรามองเห็นแสงอาทิตย์ก็ย่อมมีรังสี UV มาถึงคิวของเราและทำลายผิวของเราได้ด้วยก่อนออกจากบ้านเราจะต้องทาครีมกันแดดเอาไว้ใจดีที่สุด
2. ถ้าหากว่าผิวมันก็ไม่ต้องทาครีมกันแดด
อีกประการหนึ่งที่ผิดก็คือหากหน้าของเรามันเราก็จะไม่ต้องทาครีมกันแดดก็ได้ส่วนใหญ่แล้วครีมกันแดดจะทำให้หน้ามันบางคนเลยกลัวว่าการทาครีมก็จะเพิ่มความชุ่มชื่นทำให้หน้ามันมากกว่าเดิมและทำให้อึดอัดจนเกิดแต่จริงๆแล้วหน้าร้อนเรายิ่งต้องทาครีมบำรุงผิวหน้าด้วยเพราะว่าใบหน้าของเราต้องการความชุ่มชื้นมากกว่าเดิมและใบหน้าของเรานั้นจะโดนแดดไม่ได้
3.ทารองพื้นที่หนาหนาจะทำให้ป้องกันแบบได้
ความเข้าใจผิดประการถัดไปก็คือคนที่มองว่าการแต่งหน้าหนาจะทำให้ป้องกันแดดได้เลยทำให้หลายคนนั้นทารองพื้นหนามากเพื่อป้องกันการอุดตันแต่อย่างไรก็ดีการทารองพื้นหนาจะไปทำให้เกิดสิวหน้าร้อนแบบนี้การทารองพื้นหรือแต่งหน้าเบาๆแล้วเราใส่หมวกหรือว่าเรากลางร่มก็พอแล้ว

4.คนที่ผิวเข้มไม่จำเป็นต้องทากันแดด
ความเชื่อต่อไปที่จะทำให้หลายๆคนตกหลุมพลางก็คือบางคนสีผิวเข้มเลยคิดว่าไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดแต่แท้ที่จริงแล้วผิวเข้มหรือผิวขาวก็จะต้องทากันแดดเพราะว่าเราจะต้องเผชิญแสง UV กันทั้งนั้นอาจทำให้ผิวพรรณอยู่ทางขึ้นได้และยังมองเห็นได้ว่าถูกเอาครั้งหรือไม่มากกว่าคนขายด้วย

5. ค่า SPF สูงยิ่งช่วยกันแดดได้ดีกว่าหลายเท่า
อันดับต่อไปก็คือ spf นั้นยิ่งสูงแล้วอาจจะไม่ได้ทำให้กันแดดได้ดีมากกว่าเดิมหลายคนเข้าใจว่าใช้กันแดดที่ค่าสูงก็จะทำให้ป้องกันแสงแดดได้ดีแต่แท้ที่จริงแล้วเราสามารถทาครีมกันแดด SPF 30 ก็พอแต่ในวันใดที่ต้องเผชิญแสงแดดมากเราอาจจะเพิ่มเป็น SPF 50 ก็ได้
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาเซรั่มวิตามินซี เพื่อทำให้ผิวของเรานั้นขาวใสในช่วงหน้าร้อน อยากแนะนำว่าให้เรานั้น เลือกดูว่าประโยชน์วิตามินซีนั้นมีมากน้อยเพียงใด พร้อมกันนั้นก็อย่าลืมหมั่นสังเกตสังกาด้วยว่าเราจะทำให้ผิวของเรานั้นขาวใสในหน้าร้อนได้อย่างไรบ้าง  วิธีทําให้หน้าใส นั้นมีหลายวิธี แต่เราจะต้องเลือกวิธีที่เหมาะสมกับเราจะดีที่สุด หากว่าทำได้ดังนี้ ผิวก็จะสวยแล้ว