BMW E90 THAILAND

เรามาดูสูตรมาร์คหน้าเพื่อลดฝ้ากระกันบ้างดีกว่า

ออฟไลน์ jbtsaccount

  • มือใหม่หัดขับ
  • *
    • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด

     ใครก็ตามที่มีผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยลดปัญหาผิวในเรื่องต่าง ๆ เช่น ครีมลดจุดด่างดำ หรือครีมลดริ้วรอยใต้ตาแล้วนั้นมันก็จะทำให้ผิวของเราฟื้นฟูกลับมาสว่างกระจ่างใสได้ส่วนหนึ่ง แต่การดูแลผิวพรรณก็ควรทำในเรื่องอื่น ๆ ควบคู่กันไปด้วย เช่น การทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อปริมาณความต้องการของร่างกาย รวมถึงเรื่องการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันต่าง ๆ ด้วย และสำหรับวันนี้เราก็มีเคล็ดลับหน้าใสด้วยการเอาสูตรมาร์คหน้าเพื่อช่วยลดจุดด่างดำฝ้ากระมาฝากเพื่อนๆทุกคนให้ได้ลองนำไปใช้กันด้วย

1. สูตรว่านหางจระเข้น้ำมะนาว รายการนำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออกเอาแต่วุ้นและล้างเมือกออกให้หมด จากนั้นตักมา 2-3 ช้อนโต๊ะ และก็บดให้ละเอียด แล้วเติมน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นผสมให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก ซึ่งว่านหางจระเข้นั้นจะช่วยลดรอยแผลเป็นและรอยดำต่างๆได้ดี รวมถึงยังช่วยลดการอักเสบของผิวทำให้ผิวชุ่มชื้นและช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานินได้ด้วย

2. สูตรหัวไชเท้า ดินสอพอง และน้ำผึ้ง โดยเอาหัวไชเท้ามาปั่นให้ละเอียดแล้วแช่เย็นไว้ เวลาใช้ให้ตัดมา 3 ช้อนโต๊ะผสมกับดินสอพอง 1 เม็ด และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา แล้วคนผสมให้เข้ากันจากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีแล้วล้างออก ซึ่งมันก็จะช่วยลดรอยดำ ฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆ รวมถึงลดการอักเสบ บชำระล้างไขมันในรูขุมขน และชะลอการเกิดริ้วรอยได้ด้วย

3. สูตรมะขามเปียก น้ำผึ้ง และนมสด ด้วยการนำเอามะขามเปียก น้ำผึ้ง และนมสดมาผสมกัน ในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 ต่อ 1 จากนั้นก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีแล้วล้างออก ซึ่งมันก็จะช่วยลดจุดด่างดำฝ้าและกระได้ เพราะมะขามเปียกจะช่วยในการทำให้ผิวขาวและผลัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี

4. สูตรมะเขือเทศ ข้าวโอ๊ต และโยเกิร์ต โดยน้ำมะเขือเทศมาล้างให้สะอาดและสับให้ละเอียด จากนั้นนำมาผสมกับข้าวโอ๊ต 1 ช้อนโต๊ะและโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที และล้างออก ซึ่งในมะเขือเทศจะมีกรด AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและช่วยลดเลือนจุดด่างดำทำให้ผิวนุ่มเนียนและชุ่มชื้นมากขึ้นนั่นเอง

5. สูตรสับปะรดและน้ำผึ้ง โดยการเอาน้ำสับปะรดผสมกับน้ำผึ้งในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 จากนั้นนำมาทาบางๆให้ทั่วหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีแล้วล้างออก ซึ่งมันก็จะช่วยทำให้ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ขจัดปัญหารอยแผลและจุดด่างดำต่างๆ รวมถึงกำจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อีกด้วย

     และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นสูตรมาร์คหน้าที่ช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำฝ้ากระและรอยแผลเป็นต่างๆที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ซึ่งในการใช้สูตรใดๆก็ตามนั้นเราควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง เนื่องจากบางสูตรนั้นก็ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายนั่นเอง