BMW E90 THAILAND

13 วิธีในการป้องกันความเครียดจากการรับประทานอาหารที่บ้านตามที่นักกำหนดอาหารที่ลง

ออฟไลน์ tnnnn67

  • มือใหม่หัดขับ
  • *
    • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด
13 วิธีในการป้องกันความเครียดจากการรับประทานอาหารที่บ้านตามที่นักกำหนดอาหารที่ลงทะเบียน

เชื่อหรือไม่ว่ามีวิทยาศาสตร์อยู่เบื้องหลังการกินความเครียด ความเครียดและการเพิ่มน้ำหนักได้รับการศึกษาเป็นเวลาหลายปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งความเชื่อมโยงระหว่างความเครียดกับการแพร่ระบาดของโรคอ้วน ตามรายงาน Global Emotions จาก Gallup นี้ระดับความเครียดสำหรับชาวอเมริกันสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกอย่างมีนัยสำคัญ และด้วยรายงานล่าสุดของรัฐบาลที่แสดงให้เห็นว่าผู้คนมากกว่า 40% ในสหรัฐอเมริกาเป็นโรคอ้วนอาจมีความเชื่อมโยงระหว่างสิ่งนี้กับระดับความเครียดของเราได้เป็นอย่างดี
การกินความเครียดคืออะไร?
การกินความเครียดมักมีความหมายเหมือนกันกับการกินตามอารมณ์คือการกินอาหารเพื่อตอบสนองความรู้สึก สิ่งนี้มักเกิดขึ้นเมื่อคุณอาจไม่ได้หิวจริงๆ แต่อารมณ์บางอย่างกระตุ้นให้คุณกินมากขึ้น เมื่อเรารู้สึกเครียด (ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกายหรือจิตใจ) ร่างกายของเราจะหลั่งฮอร์โมนสเตียรอยด์ที่เรียกว่าคอร์ติซอล ฮอร์โมนนี้มีบทบาทหลายอย่างในร่างกายรวมถึงช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและควบคุมการเผาผลาญ การกระตุ้นระบบความเครียดในระยะสั้นเป็นเรื่องปกติและสามารถระงับความอยากอาหารของคุณได้ แต่ความเครียดเรื้อรัง (คิดถึงปัญหาทางการเงินการทะเลาะกับคู่สมรสหรือเพื่อนหรือความกดดันในการทำงาน) อาจทำให้ระดับคอร์ติซอลสูงขึ้นซึ่งจะทำให้น้ำตาลในเลือดและความอยากอาหารเพิ่มขึ้นในเวลาต่อมา สิ่งนี้สามารถทำให้คุณอยากอาหารหวานหรือแม้แต่อาหารที่มีไขมัน / มันเยิ้มซึ่งทั้งสองอย่างนี้มักจะมีแคลอรี่สูงมากและอาจทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นรวมทั้งความสัมพันธ์เชิงลบกับอาหาร
อะไรคือสาเหตุของการกินตามอารมณ์?

ความเบื่อหน่าย: เราทุกคนมีคำจำกัดความที่แตกต่างกันของความเบื่อหน่าย แต่โดยปกติแล้วจะมุ่งเน้นไปที่การไม่มีอะไรทำหรืองานที่เราทำดูเหมือนไม่มีจุดหมาย สิ่งนี้สามารถทำให้เราค้นหาบางสิ่งบางอย่างเพื่อให้เวลาผ่านไปทำให้เราอยากกินและอาจนำไปสู่การกินตามอารมณ์ สล็อต
นิสัยเดิม ๆ : บางทีเพื่อนร่วมงานของคุณอาจจะสั่งอาหารจานด่วนสำหรับมื้อกลางวันที่ออฟฟิศและแม้ว่าตอนนี้คุณจะทำงานใหม่ แต่คุณก็ยังพบว่าตัวเองสั่งอาหารจานด่วนวันละหลายครั้ง ฉันพูดเสมอว่านิสัยเป็นสิ่งที่เรียนรู้ได้ซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถเรียนรู้ได้และแทนที่ด้วยนิสัยใหม่ที่ดีต่อสุขภาพ
การเงินความเครียดจากการทำงานและปฏิสัมพันธ์ทางสังคม: ปฏิสัมพันธ์ทางสังคมที่มากเกินไปหรือน้อยเกินไปสามารถส่งผลต่อความอยากของเราได้ หากคุณเลิกยุ่งกับคู่สมรสหรือเพื่อนร่วมห้องและพวกเขามักจะกินอาหารขยะมาก ๆ คุณก็อาจถูกล่อลวงให้ทำเช่นนั้นเช่นกัน บางทีหลังจากการต่อสู้ครั้งใหญ่คุณรู้สึกว่าจำเป็นต้องกินน้ำตาลมาก ๆ หรือบางทีคุณแค่รู้สึกเหงาและคุกกี้ที่อบอุ่นให้ความรู้สึกเหมือนกอดกันใหญ่ในตอนท้ายของวันทำงานที่เครียด ทั้งหมดนี้ดีถ้าคุณฟังร่างกายของคุณอย่างแท้จริงให้เกียรติความอยากของคุณและรู้สึกว่าสามารถควบคุมได้ แต่ถ้าความเครียดดูเหมือนจะชักนำอารมณ์ของคุณให้ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดและส่งผลให้เกิดการเลือกอาหารที่ไม่ดีซ้ำแล้วซ้ำเล่าอาจถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลง อาหารคืออาหาร ไม่ใช่เพื่อนที่ดีที่สุดของคุณและไม่ใช่ศัตรูที่เลวร้ายที่สุดของคุณ หากคุณกำลังมองหาอาหารเพื่อแก้ปัญหาของคุณคุณจะรู้ได้อย่างรวดเร็วว่ามันจะไม่เกิดขึ้น
ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าความอยากของฉันมาจากความเครียดทางอารมณ์?
ฉันชอบดูความอยากโดยดูว่ามันมาจากเหนือคอหรือใต้คอ ความอยากที่อยู่เหนือคอเป็นอารมณ์ที่มักเกิดขึ้นอย่างกะทันหันและไม่อิ่มแม้ว่าจะอิ่มแล้วก็ตาม หากคุณยอมกินอาหารเหนือคอบางครั้งอาจกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกอับอายและรู้สึกผิดและคุณอาจรู้สึกว่าคุณควบคุมการเลือกอาหารไม่ได้เลย
ความอยากที่อยู่ใต้คอไม่ใช่อารมณ์ แต่เป็นสัญญาณของความหิวโหยทางร่างกาย มันค่อยๆสร้างขึ้นและตัวเลือกอาหารมากมายฟังดูน่าสนใจ เมื่อคุณอิ่มแล้วความอยากจะหายไป ความอยากในคอไม่ได้เกี่ยวข้องกับความรู้สึกผิดหรือความโกรธใด ๆ แต่คุณจะรู้สึกพอใจและอาจจะรู้สึกโล่งใจหลังจากรับประทานอาหารหรือมื้อนั้น ๆ
บางครั้งความอยากเหล่านี้อาจแยกได้ยาก การกินอาหารที่มีน้ำตาลมากเกินไปในตอนกลางคืนกลายเป็นนิสัยหรือไม่หรือร่างกายของคุณอยากกินมันมาก คุณเคยฝึกร่างกายด้วยการให้อาหารเหนือคอทุกคืนเพื่อคาดหวังว่าอาหารที่มีน้ำตาลจะเพิ่มขึ้นเพียงเพื่อสร้างการพึ่งพาและความต้องการอาหารในช่วงเวลาหนึ่งของวันหรือไม่? ลองนึกย้อนไปถึงตอนที่นิสัยนี้เริ่มต้นและพยายามฝึกการกินอย่างมีสติเพื่อให้สอดคล้องกับร่างกายของคุณและความต้องการทางกายภาพที่แท้จริงของมันมากขึ้น

วิธีหยุดความเครียดในการรับประทานอาหาร


กุญแจสำคัญในการกำจัดการกินตามอารมณ์คือการชะลอตัวลงระบุสิ่งที่ทำให้เกิดความอยากและทำการเปลี่ยนแปลงทีละน้อย พยายามเก็บ "อาหารล่อใจ" ไว้ที่ด้านหลังของตู้กับข้าวที่คุณสามารถมองเห็นได้และนำสิ่งของที่ดีต่อสุขภาพมาไว้ด้านหน้าและตรงกลาง คุณรู้จักร่างกายและจิตใจของคุณดีกว่าใคร ๆ ดังนั้นบางทีความคิดแบบ "นอกสายตา" จะดีที่สุดสำหรับคุณและการเก็บอาหารขยะไว้นอกบ้านจะดีที่สุด อย่าลืมกินอาหารให้สมดุล 3 มื้อทุกวันและหลีกเลี่ยงการข้ามมื้ออาหารเพราะอาจนำไปสู่การกินมากเกินไปในภายหลังของวัน เมื่อพูดถึงนิสัยใด ๆ ก็ยากที่จะเลิกใช้ไก่งวงเย็น ๆ และอย่าแทนที่ด้วยการกระทำอื่น